Thiết kế Landing Page

Thiết kế Landing Page

Thiết kế Landing page là một dạng Website được xây dựng với mục đính chính là: Tập trung giới thiệu, quảng cáo sâu về một dịch vụ hoặc sản phẩm nào đó thật đầy đủ, chuyên nghiệp. Là một dạng Web đơn chỉ xoay quanh một mục tiêu cần nhấn mạnh, dẫn dắt và thuyết phục người đọc thực hiện một mục tiêu chuyển đổi cụ thể. Đặc biệt Landing page chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn và sẽ được thay bằng một Landing page mới được sản phẩm khác thay thế.

Landing Page là gì?

Landing Page là một trang web đơn có nhiệm vụ dẫn dắt và thuyết phục người xem thực hiện mục tiêu chuyển đổi cụ thể. Landing Page là một website với thiết kế, giao diện, nội dung chỉ đề cập đến một sản phẩm trên trang. Thậm chí, một số Landing Page có giao diện chỉ gói gọn trong 1 trang mà thôi. Vậy ứng dụng thực tế của Landing Page là gì?

Thiết kế Landing Page

Thiết kế Landing Page

Mục tiêu của việc lập Landing Page là để tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi. Đề làm được cần thông qua thu hút lượt xem, lượt click chuột của khách hàng. Từ đó thu hút sự tương tác của khách hàng thông qua các hoạt động như điền form, đăng kí nhận thông tin…

Thiết kế Landing Page

Thiết kế Landing Page

Thông qua thiết kế Landing Page, người dùng sẽ tiếp nhận được khá nhiều thông tin (đa phần là các thông tin mới cập nhật) và đây cũng là một con đường để kéo người dùng vào xem website chính của bạn. Lấy ví dụ, trang thương mại điện tử Tiki hay làm các trang Landing Page sự kiện mua sách “Giờ vàng” với những đầu sách hot, sau khi “dạo chơi” trong Landing Page một vòng khách hàng sẽ dần có ấn tượng và lần sau khi có nhu cầu mua hàng, họ sẽ truy cập vào trang web chính thức của doanh nghiệp đó.

Đối với marketing bất động sản, website đóng vai trò quan trọng hơn 1 Landing Page, đặc biệt là trang chủ (Homepage). Mục đích của trang chủ là giúp người dùng định hướng được thông tin và khám phá nội dung của bạn. Cho dù đó là người mua hay người bán thì điều cần thể hiện ở trang chủ là bạn có thể làm gì, bạn làm điều đó cho ai và yếu tố nào tạo nên sự khác biệt đó.

Landing Page là một trang đơn lẻ (single page) được thiết kế để cung cấp thông tin về một chủ đề cụ thể. Nó phải được tương tác với website của bạn nhưng cũng có thể là một trang độc lập (standalone page). Trang đích phải là trang có tính định hướng nội dung cao và đương nhiên không có trang thứ 2 cùng viết về nội dung đó trên website của bạn.

Nếu như website là để giới thiệu cho khách hàng biết về dịch vụ của bạn thì trang đích được dùng để lôi cuốn họ vào một chủ đề bán hàng cụ thể dựa trên nhu cầu và đi đến quyết định mua hàng. Vì thế, nếu website của bạn chỉ đơn thuần là cung cấp thông tin mà không tạo ra nội dung liên quan đến kêu gọi hành động (call-to-action) thì bạn đang bõ lỡ rất nhiều cơ hội kinh doanh của mình.

Lợi ích gì khi thiết kế Landing Page cho doanh nghiệp

 • Khách hàng có thêm thông tin về sản phẩm
  • Doanh nghiệp đang có nhiều dự án khác nhau, nhiều sản phẩm cần được giới thiệu nhưng chúng ta lại không thể lôi kéo tất cả khách hàng hay người quan tâm vào Website chính của bạn. Thiết kế Landing Page sẽ giúp tăng mức độ nhận thức và thông tin của khách hàng về sản phẩm.
  • Thiết kế Landing Page là để doanh nghiệp có một trang web riêng về sản phẩm cụ thể để quảng bá và tiếp cận khách hàng, nhưng vẫn sẽ có đường link dẫn về Website chính của doanh nghiệp. Thiết kế Landing Page sẽ giúp thu hút và giữ chân khách hàng lâu hơn.    
 • Landing Page giúp tăng traffic và doanh số bán hàng
  • Landing Page chuyên nghiệp, chuẩn SEO sẽ giúp doanh nghiệp tăng traffic và có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng qua việc mua mua hàng và tăng doanh số bán hàng.
  • Hãy nhớ tối ưu các hình ảnh, nội dung hay video ngắn, hãy sáng tạo để landing page thu hút được nhiều khách hàng hơn nữa.
 • Giúp thấu hiểu tâm lý khách hàng
  • Thông qua việc khách hàng truy cập vào Landing Page và thực hiện các hành vi thao tác, hệ thống phân tích sẽ ghi nhận và báo cáo lại kết quả qua các thống kê. Từ đó bạn sẽ có các số liệu để nghiên cứu hành vi khách hàng, đánh giá, hiểu hơn về khách hàng của mình.
  • Từ đó, doanh nghiệp sẽ có thể đưa ra các chiến lược, giải pháp hiệu quả hơn để phát triển Landing Page của mình.
 • Landing Page sẽ nâng cao độ tin cậy cho doanh nghiệp.
  • Landing Page chỉ tập trung vào một nhiệm vụ cụ thể, mục tiêu về một sản phẩm, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa nội dung và các tiện ích cho người dùng càng nhiều càng tốt. 
  • Làm cho khách hàng cảm thấy, doanh nghiệp đang hành động vì lợi ích của họ, hiểu rõ các nhu cầu của họ, khách hàng sẽ cảm thấy an toàn hơn, từ độ tạo được lòng tin trong lòng khách hàng. Một cách nữa để tăng sự tin tưởng từ khách hàng là cho họ thấy kết quả sử dụng sản phẩm và dịch vụ từ những khách hàng đi trước, giúp họ có sự quyết đoán trong việc lựa chọn sản phẩm.
 • Thiết kế Landing Page còn giúp phát triển danh sách Email.
  • Sử dụng các biểu mẫu để thu thập thông tin khách hàng trên Landing Page cũng là một cách hiệu quả để xây dựng nhóm khách hàng tiềm năng. Landing Page có thể chứa các biểu mẫu hay Popup yêu cầu thông tin khách hàng như Tên, Email, SĐT từ đó doanh nghiệp sẽ có thể xây dựng data dữ liệu khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.
  • Sau khi đã xây dựng được một số lượng dữ liệu về Email nhất định, doanh nghiệp có thể gửi Email về cách chương trình khuyến mãi, các sản phẩm mới hay những dịch vụ đang sale hay liên kết Landing Page… cho nhóm khách hàng này.

Dịch vụ khác

1 đánh giá về Thiết kế Landing Page

SAO TRUNG BÌNH

5.0
5
1 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:
 • Lương Trọng Hiền | 2021-01-23 11:42:22

  Dịch vụ bạn rất tốt và chuyên nghiệp!

  Trả lời
  Quản Trị Viên | 2021-01-23 20:01:16
  Cảm ơn bạn đã đánh giá dich vụ bên mình nha!